Sinh viên Việt ở Colorado quảng bá bản sắc dân tộc

Sau vừa khoảng 2 tháng kể từ Tết Nhâm Ngọ 2014, lại một cơ hội tốt để Hội sinh viên Việt Nam tại Colorado (VSA-CSU) thể hiện tinh thần đoàn kết và quảng bá đất nước, văn hóa, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Sự  kiện “Tastes and Sights of Vietnam” đã được tổ chức ngày 22/3/2014 vừa qua với mục đích như thế.

Image

 

Cùng nhau chuẩn bị món ăn để giới thiệu với thực khách

 

            Việt Nam luôn là một cái tên đầy hấp dẫn và kích thích sự quan tâm tìm hiểu của bạn bè quốc tế. Nhiều người được hỏi chỉ biết đến Việt nam đầy mơ hồ, một số khác biết đến Việt nam như một nước nghèo nàn, lạc hậu, kém phát triển sau chiến tranh. Cũng vì thế mà sự kiện “Tastes and Sights of Vietnam” đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế tới tham dự. Là một sự kiện thường kỳ được hỗ trợ bởi Bộ phận Housing & Dining của trường Đại học tổng hợp bang Colorado (Colorado State University – CSU), thông thường nó chỉ thu hút một số lượng người tham dự không quá 50. Song theo thống kê sơ bộ, con số tham gia của khách quốc tế đối với sự kiện này của chúng ta lên tới gần 80 người, vượt so với dự kiến của những người tổ chức.

            Những hoạt động chính của sự kiện bao gồm: trình chiếu giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt nam; giới thiệu về ẩm thực Việt Nam qua một số món ăn truyền thống; tham gia chuẩn bị và thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Trong quá trình diễn ra các hoạt động kể trên, bạn bè khách quốc tế đã rất hào hứng và chăm chú lắng nghe giới thiệu về đất nước chúng ta. Họ đã đi từ những ngạc nhiên này tới những ngạc nhiên khác về một đất nước nhỏ bé, tươi đẹp nhưng có một lịch sử hào hùng. Những hình ảnh về con người Việt Nam phúc hậu, hiền lành và hiếu khách đã đem đến ấn tượng rất tốt trong lòng người tham dự. Cùng với đó, những tài liệu sách, báo, tạp chí về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam được anh em sinh viên sưu tầm dẫu còn ít ỏi song cũng đã đem lại một góc nhìn rất mới về đất nước chúng ta trong mắt bạn bè quốc tế.

Image

Khách tham dự chăm chú lắng nghe giới thiệu về Đất nước, Con người và Văn hóa Việt Nam

            Đến với “Tastes and Sights of Vietnam“, khách quốc tế đã rất hào hứng và thích thú với những món ăn Việt Nam. Khác với những lần tổ chức trước đó của các nước khác, hầu hết khách tham dự chỉ “tastes” và “sights” theo đúng nghĩa đen của nó thì đến với Việt Nam lần này, nhiều thực khách đã không thể kìm được lòng mình khi phải quay lại bàn lấy đồ ăn tới vài lần. Dưới bàn tay chế biến khéo léo của những đầu bếp sinh viên Việt Nam, các món ăn trở lên vô cùng hấp dẫn. Nhiều người đã rất tò mò tìm hiểu về nguyên liệu cũng như cách thức để nấu được những món ăn này. Đội thuyết trình và giới thiệu món ăn đã phải rất bận rộn để làm vừa lòng những vị khách ham học hỏi này.

            Kết thúc buổi giới thiệu về Đất nước, Con người và Văn hóa Việt Nam, bạn bè khách quốc tế ra về đã không ngớt lời khen ngợi và đánh giá cao những gì chúng ta đã làm được. Tiếp nối sự thành công này, Hội sinh viên Việt Nam tại Colorado (VSA-CSU) đã nhận được lời mời tham dự tại “Asian Heritage Month Event” để giới thiệu về đất nước chúng ta vào tháng 5 tới. Đây thực sự là một cơ hội mới để chúng ta tiếp tục quảng bá hơn nữa về Việt Nam với bạn bè quốc tế.

            Có được sự thành công của sự kiện này, Ban chấp hành VSA-CSU chân thành cám ơn và đánh giá cao sự đoàn kết, nhiệt tình tham gia của các thành viên trong Hội. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa của mình trên tinh thần đoàn kết, học hỏi và không ngừng quảng bá về đất nước, con người Việt Nam.

 

Hà Quang Anh

VSA-CSU president

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s